Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng ăn chay

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng ăn chay


Ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Theo nghiên cứu mới đây nhất, các chuyên gia về ung thư hàng đầu đã chỉ ra rằng chế độ ăn chay đã giúp cho giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng so với chế độ ăn uống bình thường.
Trong báo cáo đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng và có thể góp phần gây ung thư đại trực tràng. Vì dụ như chế độ ăn thịt đỏ liên quan tới việc tăng nguy cơ ung thư trong khi một chế độ ăn chay giàu chất xơ làm giảm nguy cơ này.

Các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra gần 380 trường hợp ung thư đại tràng và 110 trường hợp ung thư trực tràng. Kết quả cho thấy những người ăn chay có nguy cơ ung thư đại trực tràng giảm 19%, ung thư đại-trực tràng giảm 22 % và ung thư trực tràng giảm 29%.
Nghiên cứu cũng cho thấy các yếu tố về chế độ ăn góp phần làm giảm nguy cơ ung thư lần lượt là chế độ ăn chay cá 43%, chế độ ăn chay sữa và trứng 18% và chế độ ăn chay một nửa 8%.
Các nhà khoa học kết luận rằng các yếu tố về chế độ ăn không chỉ làm giảm nguy cơ béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường và tỷ lệ tử vong, mà còn làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng. Do đó chúng ta hãy cẩn thận lựa chọn thực phẩm trong chế biến món ăn hàng ngày và thực hiện chế độ ăn uống khoẻ.
Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên Tạp chí JAMA Internal Medicine.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét