Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày

Nguyên nhân ung thư dạ dày và các yếu tố nguy cơ
Trong vật liệu di truyền của họ, mỗi tế bào của cơ thể chứa các lệnh, trong đó nhiệm vụ để thực hiện chúng và khi cô ấy đã chia sẻ. Ngoài ra, thiết lập các điều kiện mà nó phải cam kết "tự tử", ví dụ như ở tuổi cao, đột biến di truyền nhất định hoặc chức năng bị quấy rầy. Một nói trong bối cảnh này, cái gọi là chết tế bào theo chương trình (apoptosis).
Một số tế bào nhưng thay đổi để cơ chế bảo vệ này không hoạt động đúng với họ. Nói chung, một tế bào đó chết sau một thời gian nào. Trong những dịp hiếm hoi, họ cũng kiểm soát khác của cơ thể hoàn toàn vượt quá tầm hiểu và không kiểm soát được chia sẻ trong khoảng thời gian ngắn. Một khối u phát triển. Sự thoái hóa của các tế bào và do đó sự phát triển của bệnh ung thư - ví dụ, trong dạ dày - có thể được thúc đẩy bởi các yếu tố nguy cơ nhất định.
Bệnh dạ dày
Một số bệnh lý tiêu hóa có thể có lợi cho sự phát triển của bệnh ung thư ở dạ dày: Mặc dù dịch dạ dày là rất tích cực, có những vi trùng lây lan trong môi trường thực sự khắc nghiệt này cho họ. Việc biết tốt nhất là một loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori, được đặt dưới lớp chất nhầy bảo vệ trong dạ dày. nguyên nhân bệnh ung thư dạ dày
Ở các nước công nghiệp phát triển, Helicobacter pylori được tìm thấy trong dạ dày mỗi giây để con người thứ năm, thậm chí ở Đức khoảng 20 đến 30 triệu người bị ảnh hưởng. Helicobacter pylori có thể gây ra một loại kích ứng dạ dày, một cái gọi là viêm dạ dày type-B. Viêm mãn tính có thể thúc đẩy sự hình thành các khối u. Ngoài ra, các vi khuẩn là kích hoạt cho khoảng ba phần tư của tất cả loét dạ dày. Helicobacter pylori là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ung thư dạ dày của cơ thể tiêu hóa (corpus) và hang vị (xem bản vẽ).

Viêm dạ dày, bị gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter pylori (loại B-viêm dạ dày), bây giờ có thể được điều trị bằng thuốc đáng tin cậy. Không chỉ được khuyến cáo do các khó chịu gây ra bởi viêm dạ dày, nhưng cũng vì nguy cơ ung thư dạ dày tăng lên.
Rối loạn tiêu hóa khác làm cho nó nhiều khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày. Đây là trường hợp cho loại viêm dạ dày mãn tính A, một bệnh tự miễn. Ngay cả khi "Crohn Ménétrier", cũng là một dạng của viêm dạ dày mạn tính (viêm dạ dày), nguy cơ tăng lên đối với một ung thư dạ dày. Ngoài ra, có một số loại polyp dạ dày, trong đó đã được phân loại là tiền thân của một khối u. Nhưng đây là chi tiết các trường hợp ngoại lệ. Hầu hết polyp dạ dày là vô hại và không có gì để làm với ung thư dạ dày.
Ở những bệnh nhân bị polyp dạ dày, viêm dạ dày mãn tính hoặc bệnh được gọi là ménétrier của, thường được thực hiện thường xuyên bởi các bác sĩ điều trị một nội soi dạ dày để phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm.
Thịt nướng trên
Nướng có thể là một nguy cơ sức khỏe
Nướng có thể là một nguy cơ sức khỏe
Chế độ ăn uống và lối sống
Việc tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ướp muối cao làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Ngay cả muối, hun khói hay các thực phẩm nướng có thể thúc đẩy mạnh dạ dày ung thư. Hút thuốc và uống rượu quá nhiều cũng đóng một vai trò.
Yếu tố di truyền
Các gen có ảnh hưởng nhất định. Như vậy, ung thư dạ dày xảy ra ở một số hội chứng ung thư di truyền, nhưng cũng có lúc khác nhau đột biến di truyền khác thường trước đây. Tuy nhiên, sau này là rất hiếm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét