Măng cụt có thể tiêu diệt tế bào gây ung thư vú

Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

Măng cụt có thể tiêu diệt tế bào gây ung thư vú

Một loại trái cây có nguồn gốc nhiệt đới Đông Nam Á đã được chứng minh trong một nghiên cứu mới để bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Trung Quốc Học viện Khoa học '(UCAS) College of Life Sciences thấy rằng vỏ trái cây của quả măng cụt, mà thường được trồng ở Thái Lan và Malaysia, có chứa một hợp chất độc đáo mà gây apoptosis, hoặc sự chết tế bào, trong ung thư vú tế bào.
Một followup một nghiên cứu trước đây về tác dụng của măng cụt trong ống nghiệm, nghiên cứu mới nhất này đã xem xét các tác động của một xanthone măng cụt duy nhất trên các tế bào ung thư vú ở người thực tế. Nhóm nghiên cứu từ UCAS nghiên cứu cách thức alpha-mangostin ảnh hưởng đến thành phần acid béo synthase, hoặc FAS, một protein đa enzyme xúc tác hình thành các axit béo chuỗi dài từ các hợp chất khác nhau.Over-biểu hiện của FAS cũng thường quan sát kết hợp với ung thư vú xảy ra. 

Sử dụng một loạt các xét nghiệm, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng alpha-mangostin trưng bày một tác dụng ức chế sự biểu hiện của FAS, lần lượt dẫn đến sự sụt giảm của các tế bào tích tụ axit béo. Ngoài ra, alpha-mangostin đáng kể gây apoptosis trong tế bào ung thư vú ở người, điều hoà sự biểu hiện của protein quan trọng khác liên quan đến quá trình apoptosis.
"Alpha-mangostin có hiệu quả có thể ngăn chặn biểu hiện FAS và ức chế hoạt động FAS trong tế bào và dẫn đến giảm tích tụ trong tế bào axit béo," đã viết các tác giả, được công bố trên tạp chí Ung thư học phân tử. "[Alpha-mangostin] cũng có thể làm giảm khả năng di động, gây ra apoptosis trong nhân ung thư vú tế bào, làm tăng nồng độ của các sản phẩm tách từ PARP, và làm giảm bớt sự cân bằng giữa protein chống apoptosis và pro-apoptosis của gia đình Bcl-2. "
Hãy cẩn thận để lựa chọn sản phẩm măng cụt được miễn phí của các kim loại nặng độc hạiDựa trên những kết quả thành công, các nhà khoa học UCAS nói XANTHONES măng cụt cuối cùng có thể trở thành một tác nhân điều trị khả thi trong điều trị ung thư vú. Và vì nó là tương đối dễ dàng để nguồn, măng cụt chiết xuất cũng có thể được sử dụng như một thực phẩm phòng ngừa để tránh sự phát triển ung thư vú.
Độc giả của chúng ta cần phải nhận thức được, tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm măng cụt đều bình đẳng. Như chúng tôi đã báo cáo lại trong tháng tư, ít nhất một nhà cung cấp chính của bột măng cụt khô sang Mỹ được cung cấp một sản phẩm mà là đặc biệt cao trong các kim loại chì não gây hại. Bột này giống nhau, mà thường được đóng gói lại cho chuỗi cung ứng bán lẻ khác nhau, cũng đã được phát hiện có chứa nhôm, arsenic, cadmium và một số thủy ngân.
Măng cụt tươi hoặc bột được xác nhận là một "superfood" tuyệt vờiTuy nhiên, nhận thức về sự hiện diện của kim loại nặng trong thực phẩm được phát triển, có nghĩa là sự sẵn có của các phương án an toàn hơn sẽ gia tăng. Tất cả trong tất cả, tìm nguồn cung ứng măng cụt tươi hoặc bột măng cụt xác minh vẫn là một cách tuyệt vời để tận dụng lợi thế của superfood chống ung thư mạnh mẽ này.
Xem thêm: Chẩn đoán ung thư vú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét