Đậu nành có thể ngăn ngừa ung thư vú

Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Đậu nành có thể ngăn ngừa ung thư vú

Đậu nành là một khắc quan trọng hơn bao giờ hết trong chế độ ăn uống của Bắc Mỹ. Nó dành cho ông nhiều ảnh hưởng sức khỏe mang lại lợi ích, bao gồm phòng ngừa ung thư vú vì phong phú của nó trong nội dung phytoestrogen. Tuy nhiên, tác dụng bảo vệ này không được quan sát thấy ở tất cả phụ nữ, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Do đó, nó là tốt hơn để chuyển sang đậu nành cho tính linh hoạt của nó trong nấu ăn hơn là cho các hiệu ứng của nó chống lại bệnh ung thư.
Đậu nành là một người gốc cây họ đậu đến châu Á, đặc biệt là trong chế độ ăn uống của các cư dân của lục địa này. Tiêu thụ cao của đậu nành và các dẫn xuất của nó và tỷ lệ thấp của bệnh ung thư vú ở những nước dẫn dắt cộng đồng khoa học để nghiên cứu sự tồn tại của một mối liên hệ giữa hai yếu tố này.
Đậu nành chứa phytoestrogen, các phân tử tương tự như estrogen, một hormone tổng hợp bởi cơ thể con người. Trong cơ thể, kích thích tố nữ estrogen và đang cạnh tranh để nhập vào tế bào. Do đó Phytoestrogen chiếm chỗ của "thực" estrogen, nhưng không phải là hoạt động hormone.
Estrogen đóng góp vào sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, trong khi kích thích tố nữ kéo theo sự hủy diệt của họ, qua đó làm giảm kích thước của khối u vú. Bởi có nồng độ trong máu thấp hơn "thực" estrogen, nguy cơ ung thư vú sẽ được giảm xuống.
Đậu nành ở lần
Người châu Á, trong đó kết hợp đậu nành vào chế độ ăn uống của họ cho thế hệ hưởng lợi nhiều hơn từ tác dụng bảo vệ của nó so với Bắc Mỹ, mà tiêu thụ của cây họ đậu này thay vì bắt đầu ở tuổi trưởng thành. Một số nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của tiêu thụ đậu nành vào các thời điểm khác nhau của cuộc sống. Cho đến nay, nó không phải là rõ ràng ở thời điểm nào trong cuộc sống của chế độ ăn giàu đậu nành có nguy cơ ung thư ảnh hưởng nhất. Tuy nhiên, các nghiên cứu đi đến kết luận rằng lượng isoflavone cao trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu sẽ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú trong tương lai.
Số lượng và nguồn gốc của kích thích tố nữ cũng có thể cân nhắc trong sự cân bằng. Trong khi phụ nữ châu Á tiêu thụ trung bình 10 mg isoflavone, một loại phytoestrogen, một ngày, người phụ nữ Mỹ và châu Âu tiêu thụ 1-2 mg. Ở châu Á, đậu nành được tiêu thụ chủ yếu trong các hình thức xử lý thấp và lên men như đậu phụ, miso, edamame, natto và đậu nành đồ uống. Ở Mỹ, nó là bột đậu nành, và các loại thực phẩm chế biến như bánh mì trắng và bánh rán mà đại diện cho những nguồn chính của phytoestrogens.
Chống ung thư cho ai?
Đậu nành có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú, nhưng chỉ ở những phụ nữ không phải là mãn kinh. Ngoài ra, những tác động chống oxy hóa của đậu nành khác nhau tùy theo di truyền học. Vì vậy, một số đáp ứng rất tốt phytoestrogens, trong khi những người khác không có phù hợp di truyền về lợi ích của các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng một khi vượt qua giai đoạn mãn kinh, phytoestrogens sẽ dẫn ảnh hưởng đáng kể thêm về nguy cơ phát triển điều trị ung thư vú.
Tuy nhiên, nó là rất quan trọng cần lưu ý rằng lợi ích tiềm năng của đậu nành chống lại bệnh ung thư vú chủ yếu được quan sát thấy ở các nước châu Á. Một tài liệu được xuất bản vào năm 2013 tiết lộ rằng 19 nghiên cứu cho thấy một tác dụng có lợi, 14 là cho phụ nữ châu Á.
Các bản án!
Như vẫn còn thiếu rất nhiều thông tin về tác động của các chất bổ sung isoflavone hoặc phytoestrogens, phụ nữ bị ung thư vú nên tránh sử dụng. Đậu nành (như thực phẩm) nên là một phần của một chế độ ăn uống đa dạng.
Trong khi đậu nành không được công nhận như là một thực phẩm lạ để bảo vệ bệnh ung thư vú, nó vẫn còn rất thú vị. Nó được ăn cho protein của nó, sợi và chất lượng của các chất béo của nó, chủ yếu không no, rất có lợi cho tim.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét