Ung thư dạ dày và nguyên nhân

Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Ung thư dạ dày và nguyên nhân

Ung thư dạ dày là một khối u ác tính phát sinh từ lớp niêm mạc của dạ dày. Hiện đã có sự sụt giảm đáng kể số lượng người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày trong 60 năm qua. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những con số ước tính các ca mới (người được chẩn đoán mắc bệnh này) và tử vong do ung thư dạ dày ở Hoa Kỳ vào năm 2012 sẽ là:
Trường hợp mới: 21.320
Tử vong: 15.070
Ung thư dạ dày được phân loại theo các loại mô được lấy từ đâu. Các loại phổ biến nhất của ung thư dạ dày là ung thư tuyến, bắt đầu từ các mô tuyến của dạ dày và chiếm 90% đến 95% của tất cả các bệnh ung thư dạ dày. Các hình thức khác của bệnh ung thư dạ dày bao gồm u lympho, mà liên quan đến hệ bạch huyết và sacôm, mà liên quan đến các mô liên kết (như tàu cơ, chất béo, hoặc máu).
Ung thư dạ dày thường có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm. Thật không may, viễn cảnh là nghèo nếu ung thư đã ở giai đoạn cao khi được phát hiện. Trong hầu hết các trường hợp, ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Nguyên nhân ung thư dạ dày là gì?
Nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là không rõ, nhưng một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ các bệnh, bao gồm:
Giới tính - người đàn ông có nhiều hơn gấp đôi nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày hơn so với phụ nữ.
Race - được người Mỹ gốc Phi hoặc châu Á có thể làm tăng nguy cơ của bạn.
Di truyền học - những bất thường di truyền và một số hội chứng ung thư di truyền có thể làm tăng nguy cơ của bạn
Địa lý - Ung thư dạ dày là phổ biến hơn ở Nhật Bản, Liên Xô cũ, và các bộ phận của Trung Mỹ và Nam Mỹ.
Nhóm máu - cá nhân có nhóm máu A có thể tăng nguy cơ.
Tuổi cao - ung thư dạ dày xảy ra thường xuyên hơn khoảng tuổi 70 và 74 ở nam giới và phụ nữ, tương ứng.
Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư dạ dày có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần nguy cơ ung thư dạ dày.
Các yếu tố lối sống như hút thuốc, uống rượu và ăn một chế độ ăn ít trái cây và rau quả hoặc cao trong muối, hun khói, hoặc các loại thực phẩm được bảo quản nitrat có thể làm tăng nguy cơ của bạn
Helicobacter pylori (H. pylori) bị nhiễm bệnh của dạ dày. H. pylori là một loại vi khuẩn lây nhiễm qua niêm mạc dạ dày và gây ra tình trạng viêm mãn tính và loét .
Một số điều kiện sức khỏe bao gồm viêm dạ dày mãn tính, thiếu máu ác tính, polyp dạ dày, chuyển sản ruột, và phẫu thuật dạ dày trước.
Tiếp xúc làm việc liên quan do khai thác than, niken tinh luyện, và cao su và chế biến gỗ và tiếp xúc với amiăng.
Tìm hiểu thêm về cách điều trị ung thư dạ dày tại: http://benhvienungbuouhungviet.vn/tim-hieu-benh-ung-thu/ung-thu-da-day/dieu-tri-ung-thu-da-day.aspx.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét