Ung thư dạ dày, còn được gọi là ung thư dạ dày, ảnh hưởng đến dạ dày, được tìm thấy ở phần trên của bụng và ngay dưới xương sườn. Dạ dày là một phần của hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Nó tạo ra axit và các enzyme phân hủy thức ăn trước khi đi qua nó xuống ruột non. Các bệnh ung thư có thể phát triển ở bất kỳ phần nào của dạ dày và lan rộng lên phía thực quản (ống kết nối miệng đến dạ dày) hoặc xuống ruột non.
Tỷ lệ ung thư dạ dày khác nhau rộng rãi trên toàn thế giới. Tại Nhật Bản, đó là bệnh ung thư phổ biến nhất, nơi mà nó ảnh hưởng đến 1 trong tổng số 1.000 người. Tỷ lệ cũng rất cao ở Chile và Iceland. Tại Canada, trong khi tỷ lệ ung thư dạ dày là không cao, nó vẫn là một trong 20 loại ung thư phổ biến nhất trên cùng.
Đây là loại ung thư thường tấn công người già, những người đàn ông nhiều hơn phụ nữ, và người có nguồn gốc châu Phi thường xuyên hơn so với người da trắng.
Như với hầu hết các bệnh ung thư, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày. Một số yếu tố nguy cơ đã được xác định, tuy nhiên. Chúng bao gồm:
sử dụng rượu
hút thuốc lá
chế độ ăn nhiều loại thực phẩm được bảo quản bằng cách làm khô, hút thuốc lá, muối, hoặc ngâm trong muối
chế độ ăn uống thấp trong các loại rau và trái cây
tiếp xúc với các hóa chất sử dụng trong sản xuất cao su và chì
tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư dạ dày
teo dạ dày
sử nhiễm Helicobacter pylori
đàn ông
là lớn hơn 50 tuổi
thiếu máu ác tính
phẫu thuật dạ dày trước
người có nguồn gốc châu Phi
tình trạng kinh tế xã hội - nó không biết tại sao, nhưng mọi người trong lớp kinh tế xã hội thấp hơn dường như có một tỷ lệ cao của bệnh ung thư dạ dày
Xem thêm: Triệu chứng ung thư dạ dày
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét