Ung thư dạ dày - căn bệnh ác tính nguy hiểm với nội địa hóa ở niêm mạc dạ dày. Phải mất 2-3 vị trí thứ ba về tỷ lệ ung thư ở những người khác. Hầu hết các ung thư dạ dày thường chỉ được tìm thấy khối u ác tính của phổi và ngực. Các yếu tố gây ung thư dạ dày, khá đa dạng. Ở đây và trong chế độ ăn uống sai, và lạm dụng rượu, hút thuốc và yếu tố truyền nhiễm và tác động tiêu cực kết hợp của môi trường.
Các triệu chứng ung thư dạ dày được chẩn đoán thường nhất ở những người ở độ tuổi trên 50 năm. Để chẩn đoán trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày là kỳ thi kiểm tra phòng ngừa hàng năm rất quan trọng. Chỉ phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày và điều trị sớm cho các dự báo lạc quan nhất của ung thư dạ dày, cho đến khi chữa lành hoàn toàn. Các triệu chứng của ung thư dạ dày Trong giai đoạn đầu của ung thư dạ dày bệnh không biểu lộ được, vì vậy phát hiện của nó chỉ có thể có trong quá trình kiểm tra y tế cơ sở thường xuyên. Như một quy luật, các văn phòng của ruột và dạ dày đã có bệnh nhân đến với khiếu nại về sức khỏe nhất định và các triệu chứng rõ ràng của bệnh ung thư dạ dày hoặc các bệnh khác của đường tiêu hóa. Các dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày, và bày tỏ chút lộn xộn. Bệnh nhân thường mất chúng cho xấu đi của các bệnh mãn tính khác, hoặc mệt mỏi theo mùa. Trong trường hợp xấu nhất, khi có dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày - khó chịu hay đau đớn, "dạ dày" - bệnh nhân trong một vài tháng nữa để tự cho uống thuốc với thuốc dân gian. Mặc dù thời gian này, nó là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất trong việc điều trị ung thư dạ dày. Với sự phát triển của các khối u với các dấu hiệu khác của ung thư dạ dày thêm đau nỗi đau trên một dạ dày trống rỗng. Có nhiều loại thuốc để làm giảm độ axit giúp cho một thời gian ngắn để tạo điều kiện cho tình trạng của bệnh nhân, do đó, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhân ung thư dạ dày thường bị nhầm lẫn với viêm dạ dày hoặc dạ dày tá tràng đầu loét. Triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày cũng được giảm thèm ăn và giảm cân. Bệnh nhân có thể được chọn lọc trong thực phẩm ghê tởm đến các loại thực phẩm nhất định, chẳng hạn như thịt hoặc sữa. Tại một căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể biểu hiện nôn mửa màu tối và đi phân lỏng màu đen. Các triệu chứng của ung thư dạ dày chỉ chảy máu nội bộ, vì vậy bệnh nhân cần nhập viện ngay lập tức. Khi khối u ở phần trên của cơ thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày là khó nuốt. Khi thất bại tổng của khối u dạ dày và di căn của thành dạ dày là maloelastichnymi, và bệnh nhân nhanh chóng trở nên bão hòa và cảm thấy một sự nặng nề liên tục ở bụng. Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn này của bệnh cũng kiệt sức, nôn mửa và gây tắc nghẽn hệ thống của dạ dày, vàng da, tăng bụng (cổ trướng) và các hạch bạch huyết dấu. Ung thư dạ dày Trong phân loại của bệnh ung thư dạ dày bằng cách sử dụng nhiều thuộc tính: cấu trúc tế bào của khối u, các loại tăng trưởng, hình dáng, kích thước và tỷ lệ di căn trong cơ thể con người. Dàn chính xác của ung thư dạ dày cho phép bạn chỉ định điều trị đúng bệnh và như là một cách khách quan nhất có thể để làm cho một dự đoán. Chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn không hiếm khi thiết lập. Khi một khối u ác tính có kích thước tối thiểu của nó và nằm ở các lớp bề mặt của niêm mạc dạ dày. 1-4 giai đoạn của ung thư dạ dày được đặc trưng bởi một cuộc xâm lược của khối u sâu vào bức tường của cơ thể và sự lây lan của di căn đến các hạch bạch huyết lân cận và cơ quan xa và. Tiên lượng tốt nhất của ung thư dạ dày có điều trị liên tục trong 90% các trường hợp ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày. Xác suất trị khỏi hoàn toàn hoặc thuyên giảm của bệnh không chỉ phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư dạ dày, mà còn về hình dạng của nó. Được coi là hình thức tích cực nhất của các khối u không phân biệt. Chúng được đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng cao, di căn nhanh chóng và do đó tiên lượng xấu. Khối u cao cấp phân biệt tăng trưởng chậm và biểu hiện thấp của di căn. Chẩn đoán ung thư dạ dày Việc chẩn đoán sớm ung thư dạ dày xét nghiệm máu được áp dụng để đánh dấu khối u cụ thể CA 19-19, và CA 72-4. Một tình trạng tiền ung thư của bệnh nhân với các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày cũng có thể được phát hiện trong quá trình nội soi với thuốc nhuộm marker. Trong giai đoạn sau của bệnh ung thư dạ dày được sử dụng thêm sinh thiết với nghiên cứu sâu hơn để nhận vật liệu, X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, cũng như chẩn đoán ung thư dạ dày qua nội soi. Điều trị ung thư dạ dày Điều trị ung thư dạ dày dựa trên ba phương pháp chính: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Các radicality của một hoạt động phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư dạ dày. Phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày không chỉ được thực hiện trong sự hiện diện của các khối u không thể hoạt động và nhiều biến chứng do di căn rộng. Trong trường hợp này, bệnh nhân được chỉ định trước phẫu thuật, cái gọi là hóa trị không adjuvanted. Sau khi đạt đến kích thước của khối u bệnh nhân có thể cắt bỏ được giới thiệu để phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày. Khi phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày là loại khác nhau của cắt bỏ: gần tổng phụ hoặc digistalnaya loại bỏ ¾ phần của dạ dày với các mô mỡ và các hạch bạch huyết, hoặc cắt dạ dày với loại bỏ hoàn toàn của dạ dày và các khu vực lân cận của ruột và thực quản. Điều trị giảm nhẹ cho các khối u ung thư dạ dày không thể hoạt động được thiết kế để cải thiện tạm thời tình trạng của bệnh nhân và loại bỏ tắc nghẽn của đường tiêu hóa. Điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn hậu phẫu bổ sung Điều trị hoá chất. Đối với công tác phòng chống tái phát của bệnh, nó được áp dụng ngay cả khi khối u đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Nếu di căn rộng lớn của dạ dày và ung thư hạch bạch huyết hóa trị liệu làm giảm đáng kể tốc độ tiến triển của bệnh, phá hủy hầu hết các tế bào của mô khối u. Bức xạ tia trong điều trị ung thư dạ dày là rất hiếm khi được sử dụng do hiệu quả thấp của phương pháp này trong loại của khối u và một số lượng lớn các biến chứng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét