Tổng quan về hiện trạng kiến thức cung cấp các văn bản sau đây. Thông tin từ mạng Internet không thể thay thế được tư vấn y tế cho nguy cơ ung thư cá nhân. Nhưng bạn có thể giúp đỡ để chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện như vậy.
Làm rõ nguyên nhân: không phải ai cũng có thể
Nguyên nhân gây ra một số người bị bệnh ung thư dạ dày và những người khác không, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chi tiết. Có lẽ đi - như với bệnh ung thư khác - những ảnh hưởng khác nhau với nhau. Tuy nhiên, một số yếu tố nguy cơ được biết đến. Vì vậy, tình trạng viêm và điều kiện pre-existing khác của dạ dày thường đóng một vai trò. Ngoài thói quen ăn uống dường như có tác động.
Những quan sát này nhưng luôn luôn đề cập đến các nhóm lớn hơn hoặc cho toàn bộ dân số. Họ nói rằng ở những người có yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày thường được chẩn đoán. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đang sống với một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ, bệnh thực sự. Mặt khác, ngay cả những người không có các yếu tố nguy cơ không đảm bảo rằng họ sẽ luôn khỏe mạnh. Bởi vì sự thay đổi di truyền của tế bào cũng có thể phát sinh do cơ hội trong quá trình của cuộc sống. Một số thay đổi như vậy là cần thiết để làm cho một tế bào ung thư là một tế bào bình thường. Ung thư dạ dày là do đó cũng là một rối loạn thường chỉ xảy ra ở độ tuổi lớn hơn.
Một số rối loạn của dạ dày làm tăng nguy cơ sau này phát triển một ung thư dạ dày. Những chủ yếu bao gồm viêm lâu dài của niêm mạc dạ dày, như viêm dạ dày mãn tính hoặc loét.
Hầu hết các bệnh nhân có các rối loạn nhiễm vi khuẩn dạ dày Helicobacter pylori. Các vi khuẩn lắng vĩnh viễn ở niêm mạc dạ dày và bị hư hỏng nó. Nó có khả năng sẽ được chuyển trực tiếp từ người sang người. Các tuyến đường lây nhiễm chính xác là nhưng cho đến nay không được phát hành. Có lẽ Helicobacter được chuyển chủ yếu trong gia đình, ví dụ, các tiếp xúc gần gũi của cha mẹ với con cái của họ. Phòng ngừa hiệu quả, chẳng hạn như tiêm phòng, chưa tồn tại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét