Các triệu chứng ung thư vú giai đoạn 1 có thể được nhìn thấy từ các kích thước của khối u ung thư mà không vượt quá 2 cm. Trong giai đoạn 1 ung thư vú thường không thể phát hiện từ bên ngoài. Vì ung thư vú chỉ là giai đoạn đầu tiên đã có hệ thống chăm sóc để không lây lan tế bào ung thư và không tiếp tục vào một giai đoạn cao hơn. Ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân trong giai đoạn 1 ung thư vú thường không gây đau đớn và 1 cục u ung thư có cạnh không đều.
Trong giai đoạn 1 triệu chứng ung thư vú, nếu điều khiển bằng một ngón tay, một khối u có thể được di chuyển dễ dàng dưới da. Trong giai đoạn sau, các khối u này thường được gắn vào thành ngực hoặc da xung quanh. Trong ung thư tiên tiến, có thể hình thành một khối u hoặc ung thư vú viêm loét da. Đôi khi da trên các khối u co lại và trông giống như một vỏ cam.
Các triệu chứng của ung thư vú giai đoạn 1 có thể được chia thành năm nhóm, cụ thể:
Triệu chứng địa phương: mở rộng hoặc sưng bất thường như khối u, chảy máu, đau, và những người khác.Triệu chứng toàn thân: sụt cân, chán ăn giảm đáng kể, cũng như mệt mỏi và đổ mồ hôi quá mức.
Các triệu chứng của phì đại hạch bạch huyết (hạch bạch huyết), ho, ho ra máu, gan to (gan to), đau xương, và các triệu chứng thần kinh.
Các triệu chứng của sự hình thành mạch đó là sự tương tác giữa các tế bào khối u, các tế bào mô đệm, tế bào nội mô, nguyên bào sợi và ma trận ngoại bào.
Các triệu chứng của di cư tế bào khối u.
Nguyên nhân gây bệnh ung thư vú giai đoạn 1?
Nguyên nhân ung thư vú giai đoạn 1 có thể được chia thành hai yếu tố: yếu tố môi trường (90-95%) và các yếu tố di truyền (5-10%). Các yếu tố môi trường là nguyên nhân của hầu hết các loại ung thư thường dẫn đến tử vong. Những yếu tố này bao gồm thuốc lá / thuốc lá (25-30%), chế độ ăn và béo phì (30-35%), nhiễm trùng (15-20%), bức xạ, căng thẳng, thiếu hoạt động thể chất, chất gây ô nhiễm môi trường.
Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ung thư là giai đoạn 1 của lối vào lớn nhất trong các yếu tố môi trường. Hút thuốc lá, đặc biệt là các loại thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi, miệng, thanh quản (hộp thoại) và bàng quang. Các thực phẩm cũng là một yếu tố gây bệnh quan trọng đối với ung thư giai đoạn 1, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa. Chế độ ăn nhiều chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi chế độ ăn uống có chứa rất nhiều các loại thực phẩm hun khói và axit hóa (trong biểu mẫu của dưa chua) làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Các yếu tố gây ung thư vú giai đoạn đầu của phía bên kia là một môi trường bức xạ. Bức xạ ion hóa và tiếp xúc quá nhiều tia cực tím, đặc biệt là từ ánh sáng mặt trời, gây ung thư da. Tiếp theo là nguyên nhân của bệnh ung thư giai đoạn 1 của yếu tố di truyền. Yếu tố di truyền liên quan đến tiền sử gia đình. Nguy cơ của một người phụ nữ bị ung thư vú tăng 1,5-3 lần khi mẹ hoặc chị gái bị ung thư vú.
Ung thư vú giai đoạn điều trị 1
Cần xử lý nghiêm trọng cho giai đoạn ung thư vú giai đoạn đầu nếu không thì các tế bào ung thư sẽ lan tràn và tiếp tục ở giai đoạn cao hơn. Tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 1 có thể đạt 70%. Một cách tiếp cận khác nhau để ngăn chặn việc lây lan của các tế bào ung thư là sự chú ý đến chế độ ăn uống, tránh xa các loại thực phẩm như sau:
- Trái cây: sầu riêng, nhãn, mít, Duku, dứa và nho.- Băng nước, đồ uống có cồn và nước giải khát.
- Sea food: tôm, sò, mực, cua.
- Thịt bò, dê, trâu và lợn.
- Thịt gà trong nước, vịt, gà tây, và các loài chim.
- Thức ăn được nướng, nướng, chiên và lặp đi lặp lại.
- Thức ăn được bảo quản, bao gồm cả cá muối và thực phẩm đóng hộp.
- Rau quả: giá đỗ, bắp cải, cải xoăn, và ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét