Nguy hiểm của ung thư đại trực tràng
Theo số liệu của WHO, khoảng 608.000 người trên thế giới chết vì ung thư đại trực tràng, ung thư phát triển trong ruột già (đại tràng) hoặc trực tràng.
Mỗi năm, có khoảng 1.666 người chết mỗi ngày vì bệnh ung thư. Tại Indonesia một mình, theo giải phẫu bệnh học Khoa Y học 2003-2007, số lượng bệnh nhân ung thư đại trực tràng ở độ tuổi dưới 40 đạt 28.17%.
Bất cứ điều gì mà gây nên nguy cơ ung thư đại trực tràng? Mặc dù không có nguyên nhân chính xác, nhưng Dr. dr. Noorwati Sutandyo Sp.PD, chuyên gia ung thư huyết học y tế của Bệnh viện khọm Dharmais, Jakarta, nói rằng có một số yếu tố có thể gây ra sự xuất hiện của ung thư. Trong số những thứ khác, các chế độ ăn uống sai, bệnh béo phì, tiền sử gia đình ung thư kolorekteral (nguy cơ 3-6%), tuổi (trên 50 tuổi có nhiều nguy cơ) và ít hoạt động thể chất.
Ung thư đại trực tràng thường xảy ra như là kết quả của sự tăng trưởng tế bào ác tính (adenoma), mà ban đầu được hình thành polyp. Polyp có thể được gỡ bỏ, nhưng thường không bị phát hiện u tuyến, trong một thời gian dài cuối cùng cũng có tiềm năng để trở thành ung thư.
Khi ung thư đại trực tràng đã lan rộng trong cơ thể của một người, thì người đó sẽ gặp các triệu chứng như đi tiêu ra máu, tiêu chảy và táo bón mà không có nguyên nhân kéo dài hơn sáu tuần, không có nguyên nhân sụt cân, đau bụng và dạ dày vẫn cảm thấy đầy đủ mặc dù có một phong trào ruột.
Theo giải thích của Noorwati Sutandyo, "Có rất nhiều cách, trong đó để điều trị điều trị của bệnh nhân ung thư đại trực tràng."
Bệnh nhân có thể hoạt động nếu ung thư được tìm thấy và có thể được điều trị. Trong khi xạ trị / xạ chỉ được sử dụng cho các khối u trong trực tràng, và có thể được đưa ra sau khi phẫu thuật để làm sạch các tế bào ung thư vẫn là tersisia.
Một điều cần làm là để phục vụ cho hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở. Ngoài ra còn có một trọng tâm của liệu pháp nhắm mục tiêu (liệu pháp nhắm mục tiêu), tức là với kháng thể đơn dòng có thể kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể để tấn công các tế bào ung thư.
Để ngăn chặn nguy cơ ung thư đại trực tràng, Noorwati Sutandyo đề nghị chạy một chế độ ăn uống tốt bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ và protein và giảm thịt đỏ và chất béo bão hòa từ động vật.
Một cách khác là để làm một môn thể thao, hoặc ít nhất là làm hoạt động thể chất thường xuyên, và menggonsumsi thuốc, chẳng hạn như aspirin và các loại thuốc có thể làm giảm đau, giảm nhiệt và kháng viêm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét