WASHINGTON, DC - Lần đầu tiên, một báo cáo từ một tổng quan hệ thống liên tục nghiên cứu toàn cầu thấy rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan, một căn bệnh đang gia tăng ở Mỹ và là nguyên nhân thứ hai tử vong ung thư trên toàn thế giới.
Báo cáo hôm nay cũng tìm thấy bằng chứng mạnh mẽ liên kết mỡ của cơ thể làm tăng nguy cơ ung thư gan. Điều này có nghĩa là ung thư gan đã chính thức gia nhập danh sách ngày càng tăng của bệnh ung thư gây ra bởi thừa cân và béo phì. Sáu mươi chín phần trăm người Mỹ trưởng thành hiện đang thừa cân hoặc béo phì, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.
Trong quan hệ đối tác với Viện Nghiên cứu Ung thư (AICR), Update liên tục Dự án Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới Quốc tế (CUP) đã công bố báo cáo Chế độ ăn uống, dinh dưỡng, hoạt động thể chất và ung thư gan. Báo cáo CUP chung phân tích 34 nghiên cứu liên quan đến hơn 8,2 triệu người và hơn 24.500 trường hợp ung thư gan. Đó là đánh giá nhất trong chiều sâu để ngày toàn cầu liên kết chế độ ăn uống nghiên cứu, hoạt động thể chất và trọng lượng để nguy cơ phát triển nguyên nhân ung thư gan.
"Đây là lần đầu tiên có được một tín hiệu rõ ràng như vậy từ một tổng quan hệ thống nghiêm ngặt về mối liên hệ giữa béo phì tăng nguy cơ ung thư gan và nguy cơ giảm cà phê," Stephen Hursting, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc nói Carolina Chapel Hill và một trong những diễn giả chuyên gia CUP.
Báo cáo cũng khẳng định sự liên hệ rõ ràng giữa việc tiêu thụ rượu và ung thư gan, và lần đầu tiên xác định số lượng các khoản tiền ít mà nguy cơ ung thư gan tăng. "Bây giờ chúng ta có độ chính xác hơn một chút vào liên kết ung thư gan cồn," Hursting nói. "Bắt trên ba ly một ngày dường như tác động mạnh mẽ quá trình gây khối u và làm tăng nguy cơ."
Các chuyên gia tại AICR đã nhanh chóng lưu ý, tuy nhiên, mức độ thấp của rượu tăng nguy cơ ung thư khác, bao gồm cả ngực và thực quản. AICR khuyến cáo phụ nữ tự giới hạn mình vào một ly mỗi ngày và nam giới có hai ly mỗi ngày.
Báo cáo CUP cũng phát hiện ra dấu hiệu ung thư gan cho thấy hấp dẫn mà cả hoạt động và tiêu thụ cá thể chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan, mặc dù cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đạt được bất kỳ kết luận chắc chắn.
Gần một phần ba của Ung thư gan thể ngăn chặn
Với phát hiện mới của ngày hôm nay, AICR nay ước tính rằng, đi một trọng lượng khỏe mạnh và tránh uống rượu có thể ngăn chặn gần như một phần ba (30 phần trăm) của ung thư gan Mỹ mỗi năm - khoảng 10.700 trường hợp.
"Điều này hỗ trợ những nghiên cứu đã chỉ ra - rằng có một mối liên hệ giữa béo phì và ung thư gan," Hillel Tobias, MD, PhD, giáo sư lâm sàng tại Khoa Tiêu hóa tại Trung tâm Y tế Langone NYU và đồng chủ tịch của nói American Foundation gan ủy ban cố vấn y tế quốc gia 's. "Lối sống là đóng góp quan trọng vào sự phát triển của bệnh ung thư gan và thậm chí thay đổi vừa phải trong chế độ ăn uống, uống rượu và tập thể dục có thể ngăn chặn nó. Nhưng bệnh ung thư gan cũng có thể xảy ra vì hình thức không kiểm soát được bệnh viêm gan, kể cả viêm gan C, mà ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới . "
The Coffee kết nối
Phát hiện các báo cáo mới của cà phê mà bảo vệ chống lại bệnh ung thư gan sau một báo cáo CUP 2013 tìm thấy cà phê được bảo vệ chống lại bệnh ung thư nội mạc tử cung. Cà phê có chứa một loạt các hợp chất tự nhiên hiện đang được nghiên cứu để tiềm năng chống ung thư của họ.
"Nó có thể hoạt động trên các enzym gan loại bỏ các chất gây ung thư, ví dụ," Hursting nói. Bởi vì cà phê được tiêu thụ theo một cách khác nhau, tuy nhiên, nó vẫn chưa thể xác định số tiền hoặc phong cách của sự chuẩn bị đó cung cấp bảo vệ tối ưu.
Béo phì và ung thư gan
Béo phì được công nhận là một nguyên nhân chính của nhiều bệnh ung thư, có lẽ bởi vì phiên chất béo cơ thể hormone vào máu, mà gây kháng insulin và một môi trường cơ thể gây viêm có thể khuyến khích quá trình ung thư.
Với báo cáo hôm nay, ung thư gan trở thành ung thư thứ mười để được mạnh mẽ kết hợp với thừa cân và béo phì.
"Các bằng chứng về bệnh béo phì và ung thư được chỉ nhận được mạnh mẽ," Hursting nói. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cơn sóng thần của bệnh ung thư liên quan đến béo phì tới. Mọi người thực sự cần phải nhận thức được vấn đề này và chúng ta cần nghiên cứu thêm về các chiến lược giảm cân và tìm hiểu cơ chế để chúng tôi có thể phá vỡ mối liên hệ này. "
Phó Giám đốc Chương trình dinh dưỡng Alice Bender, MS AICR của, RDN đồng ý. "Bên cạnh việc không hút thuốc, đi đến và ở tại một trọng lượng khỏe mạnh là điều quan trọng nhất bạn có thể làm gì để bảo vệ mình khỏi nhiều bệnh ung thư", bà nói.
"Điều đó có nghĩa là nó quan trọng hơn bao giờ hết để làm những gì bạn có thể để có được một trọng lượng khỏe mạnh: là hoạt động mỗi ngày, đặt rất nhiều thức ăn thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc trên đĩa của bạn và hạn chế hoặc tránh uống rượu. Các tin tốt là các chiến lược cùng giảm nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư phổ biến khác và các bệnh mãn tính. "
Các CUP giám sát và phân tích nghiên cứu về phòng chống ung thư và rút ra kết luận về cách các yếu tố lối sống như trọng lượng, chế độ ăn uống và hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Một nhóm các chuyên gia độc lập đánh giá chứng cứ khoa học mới nhất trên cơ sở ung thư-by-ung thư. AICR và World Quỹ Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã được sản xuất cho đến nay báo cáo CUP trên vú, đại trực tràng, tuyến tụy, nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt và một báo cáo đặc biệt về sự sống còn bệnh ung thư vú.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét