Nguy cơ ung thư có thể xảy ra khi lượng muối trong chế độ ăn uống quá cao. Đầy hơi thường là do giữ nhiều nước trong cơ thể. Một chế độ ăn uống nhiều chất muối có thể làm cơ thể giữ lại 50% nước. Muối làm hại niêm mạc dạ dày làm cho nó dễ bị nhiễm khuẩn.gây nên các bệnh dạ dày. Những người đàn ông phải đối mặt với rủi ro ung thư dạ dày cao hơn phụ nữ.
Các chuyên gia khuyên mỗi người hàng ngày nên ăn vừa đủ lượng muối mà cơ thể cần, tốt nhất là nên giảm lượng muối khi nấu ăn để tránh loét dạ dày và nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày nhé!
Béo phì do thừa muối
Muối góp phần vào làm gia tăng béo phì. Muối tự nó không gây tăng cân mà khi ăn nhiều khiến cơ thể khát nước trong thời gian dài. Mà hầu hết chất lỏng đều ít nhiều có chứa đường cho nên đây chính là nguyên nhân trước mắt của bệnh béo phì. Bạn nên hạn chế đồ ăn vặt có chứa nhiều muối.
Rối loạn thận do thừa muối
Sỏi thận ngày càng trở nên phổ biến và muối là một thủ phạm gây nên đau đớn đó. Khi lượng muối lớn vào cơ thể kết hợp với huyết áp thất thường. Cả hai yếu tố gây ra dư thừa canxi sẽ ảnh hưởng đến hệ bài tiết qua thận đến nước tiểu. Sự tích tụ quá nhiều canxi sẽ gây ra sỏi thận. Hơn nữa, huyết áp tăng có thể tăng nguy hiểm cho thận.
Tăng huyết áp do thừa muối
Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới đột quỵ và rồi loạn nhịp tim. Hiện nay, 1/3 dân số trưởng thành đang mắc bệnh huyết áp cao mà không hề có muối liên hệ giữa độ tuổi và mức huyết áp.
Giảm lượng muối và thường xuyên tập thể dục để đảm bảo huyết áp được kiểm soát.
Giảm độ chắc khỏe của xương
Chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất canxi. Muối cao tỷ lệ thuận với natri cao và natri cao khiến xương yếu, nguy cơ loãng xương cao. Và khi canxi được bài tiết, ruột sẽ hấp thụ nhiều canxi và như vậy xương sẽ mất dần canxi dẫn đến xương dần suy yếu.
Tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây ung thư dạ dày tại: http://benhvienungbuouhungviet.com/cac-yeu-to-nguy-co-cua-ung-thu-da-day/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét