Xem thêm
>> Điều trị ung phổi
>> Ung thư đại trực tràng
Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống không đúng cách có thể tác động gây ung thư dạ dày.
Các loại thức ăn có thể gây ung thư dạ dày.
Gà rán là một món ăn đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng mấy ai biết rằng chúng được các bác sĩ cảnh bảo vì có hàm lượng chất độc gây ung thư dạ dày rất cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm ngon người làm bếp phải nướng ở một nhiệt độ rất cao.
Thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao có thể gây ung thư
Đậu phụ mắm tôm, đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245 độ C.
Thịt gà rang được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đo được ở nhiệt độ 205 độ C. Bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165 độ C, món lợn rán cũng phải đạt 200 độ C trước khi được đưa lên bàn ăn.
Các thực phẩm trên đều được chế biến ở nhiệt độ khá cao khi đó Các thức ăn trên đều chuyển hóa thành acrylamid – một chất gây ung thư hàng đầu. Một số loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày.
Thói quen ăn uống nên thay đổi
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng người ăn nhiều muối có khả năng bị ung thư cao, vì muối là tác nhân thúc đẩy, kích thích các tế bào ung thư hoạt động. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho biết hàng ngày cơ thể chỉ nên bổ sung trung bình 6g muối/người mỗi ngày . Tuy nhiên hiện tại thì những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 – 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao. Do đó, những người ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat nên chỉnh sửa và dần từ bỏ thói quen có hại của mình.
Từ trước đến nay, nhiều người hiểu khái niệm rất đơn giản là uống rượu nhiều gây ung thư. Thực chất, rượu là dung môi hòa tan các chất gây ung thư, hay nói cách khác, rượu là chất dẫn các chất hóa học gây ung thư vào cơ thể. Uống rượu và ăn các thức ăn có nguy cơ gây ung thư như thực phẩm rán, xào ở nhiệt độ cao là con đường ngắn nhất đưa độc chất vào cơ thể.
Khi phi hành tỏi, nên giữ nguyên màu trắng mà hành, tỏi vẫn thơm, không nên đợi đến khi chín vàng và xuất hiện khói. – Không sử dụng món nướng: Chị em nên bỏ thói quen mua cho con một que thịt nướng ngoài cổng trường mỗi buổi tan học và mua cho chồng món thịt chó nướng ngoài đường vì chất dinh dưỡng trong thịt đã được thay thế bằng độc chất.
Thay vì rán đậu vàng ươm, nên rán thật non, hoặc tốt nhất là ăn đậu phụ sống chần qua nước sôi. – Không sử dụng các loại nước hoa quả ép được bày bán nơi công cộng vì các sản phẩm này thường có chất bảo quản. – Không ăn nhiều rau củ quả muối – Hạn chế các thức ăn từ thịt được chế biến sẵn như thịt hun khói, jambon, xúc xích
Cách chữa ung thư dạ dày tốt nhất là không làm đổi màu thức ăn ở nhiệt độ cao và nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có chứ nhiều vitamin và rau củ có màu vàng. Theo nghiên cứu, những loại thực phẩm này làm giảm đến 60% ung thư dạ dày. Trái cây, đậu phụ, khoai sống (chưa mọc mầm) làm giảm 40-50% ung thư dạ dày. Mọi người nên chú ý tới việc ăn uống để không mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư dạ dày.
Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống không đúng cách có thể tác động gây ung thư dạ dày.
Các loại thức ăn có thể gây ung thư dạ dày.
Gà rán là một món ăn đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng mấy ai biết rằng chúng được các bác sĩ cảnh bảo vì có hàm lượng chất độc gây ung thư dạ dày rất cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm ngon người làm bếp phải nướng ở một nhiệt độ rất cao.
Thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao có thể gây ung thư
Đậu phụ mắm tôm, đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245 độ C.
Thịt gà rang được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đo được ở nhiệt độ 205 độ C. Bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165 độ C, món lợn rán cũng phải đạt 200 độ C trước khi được đưa lên bàn ăn.
Các thực phẩm trên đều được chế biến ở nhiệt độ khá cao khi đó Các thức ăn trên đều chuyển hóa thành acrylamid – một chất gây ung thư hàng đầu. Một số loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày.
Thói quen ăn uống nên thay đổi
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng người ăn nhiều muối có khả năng bị ung thư cao, vì muối là tác nhân thúc đẩy, kích thích các tế bào ung thư hoạt động. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho biết hàng ngày cơ thể chỉ nên bổ sung trung bình 6g muối/người mỗi ngày . Tuy nhiên hiện tại thì những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 – 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao. Do đó, những người ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat nên chỉnh sửa và dần từ bỏ thói quen có hại của mình.
Từ trước đến nay, nhiều người hiểu khái niệm rất đơn giản là uống rượu nhiều gây ung thư. Thực chất, rượu là dung môi hòa tan các chất gây ung thư, hay nói cách khác, rượu là chất dẫn các chất hóa học gây ung thư vào cơ thể. Uống rượu và ăn các thức ăn có nguy cơ gây ung thư như thực phẩm rán, xào ở nhiệt độ cao là con đường ngắn nhất đưa độc chất vào cơ thể.
Khi phi hành tỏi, nên giữ nguyên màu trắng mà hành, tỏi vẫn thơm, không nên đợi đến khi chín vàng và xuất hiện khói. – Không sử dụng món nướng: Chị em nên bỏ thói quen mua cho con một que thịt nướng ngoài cổng trường mỗi buổi tan học và mua cho chồng món thịt chó nướng ngoài đường vì chất dinh dưỡng trong thịt đã được thay thế bằng độc chất.
Thay vì rán đậu vàng ươm, nên rán thật non, hoặc tốt nhất là ăn đậu phụ sống chần qua nước sôi. – Không sử dụng các loại nước hoa quả ép được bày bán nơi công cộng vì các sản phẩm này thường có chất bảo quản. – Không ăn nhiều rau củ quả muối – Hạn chế các thức ăn từ thịt được chế biến sẵn như thịt hun khói, jambon, xúc xích
Cách chữa ung thư dạ dày tốt nhất là không làm đổi màu thức ăn ở nhiệt độ cao và nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có chứ nhiều vitamin và rau củ có màu vàng. Theo nghiên cứu, những loại thực phẩm này làm giảm đến 60% ung thư dạ dày. Trái cây, đậu phụ, khoai sống (chưa mọc mầm) làm giảm 40-50% ung thư dạ dày. Mọi người nên chú ý tới việc ăn uống để không mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư dạ dày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét