Ung thư bắt đầu với một sự thay đổi trong cấu trúc của DNA, trong đó cung cấp cho các tế bào của chúng tôi một thiết lập cơ bản của hướng dẫn, chẳng hạn như khi phát triển và sinh sản.
Một sự thay đổi trong cấu trúc DNA được biết đến như là một đột biến, và nó có thể làm thay đổi các hướng dẫn kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào. Điều này có nghĩa rằng các tế bào tiếp tục phát triển thay vì dừng lại khi họ cần. Các tế bào nhân một cách không kiểm soát được, sản xuất mô gọi là bướu.
Chính xác những gì gây nên sự thay đổi trong DNA dẫn đến ung thư dạ dày và tại sao chỉ có một số ít người mắc bệnh ung thư dạ dày vẫn còn chưa chắc chắn.
Nguy cơ gia tăng
Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy một số thứ có thể ảnh hưởng đến nguyên nhân ung thư dạ dày. Đây được thảo luận dưới đây.
Tuổi
Nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày tăng theo độ tuổi. Hầu hết các trường hợp xảy ra ở những người ở độ tuổi trên 55, với độ tuổi trung bình lúc chẩn đoán là khoảng 70.
Giới tính
Đàn ông nhiều gấp hai lần như phụ nữ mắc bệnh ung thư dạ dày. Hiện chưa rõ lý do tại sao.
Hút thuốc
Những người hút thuốc có thể được gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư dạ dày so với những người không. Điều này là do khói thuốc lá sẽ luôn luôn được nuốt khi bạn hít vào và kết thúc trong dạ dày của bạn.Sau đó, nhiều chất có hại trong thuốc lá có thể gây tổn hại các tế bào trong dạ dày của bạn.
Bạn càng hút thuốc và các bạn còn được hút thuốc, nguy cơ càng lớn.Tính trung bình, những người hút thuốc là gấp đôi để có được ung thư dạ dày là những người không. Cứ khoảng năm trường hợp ung thư dạ dày ở Anh được cho là liên quan đến thuốc lá.
Nhiễm H. pylori
Helicobacter pylori (H. pylori) là một loại phổ biến của vi khuẩn. Trong hầu hết mọi người, những vi khuẩn có hại; Tuy nhiên, ở một số người, nhiễm H. pylori có thể gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày , những cơn tái phát chứng khó tiêu hoặc viêm lâu dài của dạ dày lát (viêm dạ dày teo mãn tính).
Nghiên cứu cho thấy những người bị viêm dạ dày teo nặng mạn tính có nguy cơ cao phát triển ung thư dạ dày, mặc dù nguy cơ này vẫn còn nhỏ.
Chế độ ăn uống
Một chế độ ăn giàu rau muối (như hành tây ngâm hoặc dưa chuột ngâm giấm), mắm, muối nói chung và thịt hun khói (như bò hun khói hoặc thịt bò hun khói) làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Những nước có giá loại này chế độ ăn phổ biến, chẳng hạn như Nhật Bản, thường có tỷ lệ cao hơn nhiều của ung thư dạ dày hơn so với Anh.
Tiền sử gia đình
Bạn có nhiều khả năng phát triển ung thư dạ dày nếu bạn có một tương đối gần với điều kiện, chẳng hạn như một trong những cha mẹ hay anh chị em ruột. Trong trường hợp này, nó có thể thích hợp cho bác sĩ của bạn để sắp xếp tư vấn di truyền .
Nó không hoàn toàn hiểu tại sao điều này là. Nó có thể là do các yếu tố nguy cơ được chia sẻ (chẳng hạn như có chế độ ăn tương tự hoặc có nhiễm H. pylori), hoặc do gen nhất định bạn thừa hưởng từ cha mẹ của bạn.
Trong khoảng một trong 50 trường hợp ung thư dạ dày, kiểm tra đã phát hiện ra rằng mọi người chia sẻ một đột biến ở một gen có tên là E-cadherin.
Nghiên cứu ung thư dạ dày cũng đã chỉ ra rằng bạn có thể có nhiều nguy cơ mắc bệnh này nếu bạn có nhóm máu A. bạn loại máu được truyền từ cha mẹ của bạn, vì vậy đây có thể là một cách khác, trong đó tiền sử gia đình có thể làm tăng nguy cơ của bạn phát triển ung thư dạ dày.
Ngoài ra còn có một điều kiện mà chạy trong gia đình gọi là gia đình polyposis u tuyến (FAP), mà có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.FAP gây ra tăng trưởng nhỏ, được gọi là polyp, hình thành trong hệ thống tiêu hóa của bạn, và được biết là làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét